BÁNH BÈO
Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Đà Nẵng sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Đà Nẵng này thì bạn có thể đặt tour
Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm , tour
Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm hoặc tour
Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm,tour
Đà Nẵng 5ngày 4 đêm, tour
Đà Nẵng 6 ngày 5 đêm của Tour Du Lịch Đà Nẵng Giá Tốt - Du Lịch Kỳ Việt.
Tới Đà Nẵng ngoài đắm mình vào làn nước biển trong xanh mát lạnh thì ẩm thực Đà
Nẵng là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Đà Nẵng
Du Lịch Giá Tốt xin giới thiệu tới các bạn món “ bánh bèo ”
Bánh bèo từ lâu đã trở thành một mon ăn quen thuộc không thể
thiếu của người dân đà nẵng, bởi sự dân dã và hương vị đặc biết của món bánh
bèo mà chỉ có thể cảm nhận được khi bạn tham gia chuyến Du Lịch Đà Nẵng
Bánh bèo Đà Nẵng
Bánh bèo cũng có rất nhiều loại được phân biệt bởi hình dáng
và cách ăn bánh bèo. Bánh bèo tai thì nhỏ bằng lỗ tai được sắp sẵn lên đĩa mà
thường là đĩa thiết ăn mới ngon, bánh bèo chén được đúc sẵn trong chén tròn nhỏ,
trẹt miệng còn bánh ướt được bày trong đĩa và cắt khúc. Và tất cả đều có một điểm
chung là rắc nhân lên trên mặt bánh (người Đà Nẵng vẫn gọi là
“nhưn”).
“Nhưn” bánh bèo, bánh ước được làm từ tôm, cá bào lấy thịt,
bỏ xương, sau đó ướp gia vị và sấy khô queo trên than hồng cho không còn mùi
tanh nữa, bởi vậy khi ăn vào miệng thực khách sẽ chỉ nghe thi thoảng mùi bùi
bùi, béo béo. Ngoài ra vẫn có loại “nhưn” được làm từ thịt nạc, nấm mèo…tạo nên
một loại hỗn hợp đặc quánh có màu cam tươi rất đẹp mắt mà tôi vẫn thường gọi là
“nhưn ướt” nhằm tăng thêm nhiều mùi vị cho món ăn dân dã này. Bánh bèo còn được
ăn kèm với nem chua, chả bò cây hoặc có thể là chả lụa khi ăn bánh ướt.
Tuy nhiên, món bánh bèo, bánh ướt có ngon hay không được quyết
định bởi nước mắm ăn kèm. Nước mắm của bánh bèo rất đơn giản, đó là mắm ớt tỏi
bằm nhuyễn được pha loãng với nước sôi nguội thêm ít chanh và đường, tất cả tạo
nên vị thanh ngọt, chua chua rất đặc trưng. Thực khách ngồi chồm hổm quanh gánh
bánh, vừa ăn vừa húp thứ nước mắm có vị ngọt thanh và thơm hương chanh, thỉnh
thoảng kề đĩa cho người bán: “Cho con thêm chút mắm”, “Vắt thêm chút chanh dì
ơi” đã trở thành hình ảnh thân thuộc với người dân địa phương.
Bánh bèo Đà Nẵng
Bạn có thể tìm thấy các quán bánh bèo, bánh ướt bánh lọc ở bất
kỳ con phố, ngõ hẻm nào trong thành phố. Thậm chí nếu du khách ở ngay tại khách
sạn, vẫn có thể thưởng thức các món ăn dân dã này, chỉ cần chiều chiều ra ban
công vừa hóng gió, vừa lắng tai nghe tiếng rao: "Bánh bèo, bánh ướt
đây" của các chị gánh dạo, là đã có ngay một dĩa bánh ngon lành.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng mà du lịch Kỳ
Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét