BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO
Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Đà Nẵng sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Đà Nẵng này thì bạn có thể đặt tour
Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm , tour
Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm hoặc tour
Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm,tour
Đà Nẵng 5ngày 4 đêm, tour
Đà Nẵng 6 ngày 5 đêm của Tour Du Lịch Đà Nẵng Giá Tốt - Du Lịch Kỳ Việt.
Tới Đà Nẵng ngoài đắm mình vào làn nước biển trong xanh mát lạnh thì ẩm thực Đà
Nẵng là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Đà Nẵng
Du Lịch Giá Tốt xin giới thiệu tới các bạn món “ bánh tráng cuốn thịt heo ”
Đây là món ăn mà thực khách tự cuốn lấy cho mình những chiếc
nem (theo cách gọi của người miền Bắc) hay gỏi cuốn (theo cách gọi của người miền
Nam) với thành phần chủ yếu là thịt heo luộc và các thức gia giảm tuỳ ý như rau
sống với hơn 10 loại rau, bánh đa (bánh tráng) chấm với nước mắm nêm thật cay.
Bánh tráng cuốn thịt heo
Với món ăn này, rau là một thực phẩm không thể thiếu được.
Khác với bánh tráng phơi sương Trảng Bàng với mùi vị rau rừng chan chát, bánh
tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng tận dụng những loại rau vườn, phổ biến mang
hương vị tươi mát.
Rau ăn kèm không cầu kỳ, khó kiếm nhưng cái khó là chọn được
rau tươi và non để khi ăn kèm với thịt heo vẫn giữ nguyên được hương vị. Với từng
cuốn bánh, thực khách có thể cảm nhận được sự tươi mát của xà lách, vị thơm nồng
của rau quế, rau thơm, diếp cá, vị chát nhẹ của chuối trái xắt lát mỏng cùng với
vị là lạ của tía tô…
Bánh tráng cuốn thịt heo
Hầu hết những thực khách nước ngoài khi thưởng thức món này
đều có chung cảm nhận: “Một món ăn hội tụ trên 10 loại rau đã làm chúng tôi ngỡ
ngàng, tưởng chừng sẽ khó hợp khẩu vị, nhưng không, những loại rau nhiệt đới
này tạo nên vị giác rất hay, rất lạ và theo chúng tôi là rất tốt cho sức khỏe”.
Mắm nêm là thức chấm duy nhất của món bánh tráng cuốn thịt
heo, nếu thay bằng thức chấm khác sẽ làm mất đi hương vị và nét đặc trưng của
món ăn này. Mắm nêm phải do chính đầu bếp làm lấy mới tạo ấn tượng cho du
khách. Nếu như thịt heo và rau có vị ngọt sắc và tươi mát thì mắm đem đến vị đậm
đà hương vị của cá biển, vị cay nồng của ớt, gừng khiến người dùng không khỏi
xuýt xoa.
Tay cầm chiếc bánh tráng, nhẹ nhàng xếp gọn miếng thịt heo
lên trên những loại rau được cuộn tròn, chấm vào chén mắm nêm, để rồi khi cắn
vào chiếc bánh, cái dai dai của bánh tráng lề, vị mềm mại của miếng mì ướt thêm
chút ngọt sắc của thịt, vị tươi mát của rau, cay nồng của mắm nêm sẽ giúp bạn
nhận ra rằng dù trong thời đại nào ẩm thực vẫn là nét văn hóa độc tôn của vùng
miền. Nếu thưởng thức món ăn này qua lời tả của tôi chắc rằng bạn vẫn chưa cảm
nhận được hết hương vị của nó. Vì vậy, hãy đánh dấu món ăn này vào sổ tay nhớ đển
thưởng thức khi đến du lịch Đà Nẵng.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng mà du lịch Kỳ
Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét