GỎI TRỨNG CÁ CHUỒN Ở ĐÀ NẴNG
Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Đà Nẵng sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Đà Nẵng này thì bạn có thể đặt tour
Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm , tour
Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm hoặc tour
Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm,tour
Đà Nẵng 5ngày 4 đêm, tour
Đà Nẵng 6 ngày 5 đêm của Tour Du Lịch Đà Nẵng Giá Tốt - Du Lịch Kỳ Việt.
Tới Đà Nẵng ngoài đắm mình vào làn nước biển trong xanh mát lạnh thì ẩm thực Đà
Nẵng là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Đà Nẵng
Du Lịch Giá Tốt xin giới thiệu tới các bạn món “ Gỏi trứng cá chuồn ở Đà Nẵng ”
Du lịch Đà Nẵng thưởng thức gỏi trứng cá chuồn mang đậm
hương vị biển. Khi đưa miếng gỏi cá vào miệng, bạn sẽ cảm nhận vị ngậy, bùi béo
của trứng cá hòa quyện trong vị ngọt của tôm thịt, giòn tan của hành phi lẫn
trong nước trộn chua ngọt. Cá chuồn là thứ cá dân dã, thường có nhiều ở vùng biển
miền Trung. Cá chuồn mặc dù nhiều xương nhưng thịt rất thơm, đặc biệt trứng ăn
rất bùi, ngậy. Với người dân biển, trứng cá chuồn được xếp vào hàng đặc sản, chỉ
có theo mùa.
Gỏi trứng cá chuồn
Người miền Trung có thể chế thành nhiều món ngon từ cá này, đặc
biệt phải kể đến gỏi trứng cá, ăn vừa giòn tan mà có hương vị đặc trưng. Để làm
món gỏi trứng rất cầu kỳ, cần nhiều nguyên liệu. Ruột cá chuồn làm sạch và phơi
khô, chuẩn bị trứng cá chuồn, tôm tươi, thịt ba chỉ, lạc rang và hành khô cùng
một số loại rau thơm. Nhiều người còn biến tấu thêm với các loại hoa chuối,
hành tây, dưa chuột...
Trứng cá được rửa sạch rồi đun sôi cùng với một chút gừng cho thơm. Tôm tươi được
hấp chín lột vỏ và xắt mỏng. Thịt ba chỉ luộc rồi thái chỉ. Các loại củ quả như
dưa chuột, hành tây, đu đủ được xắt nhỏ, thái sợi tùy cách chế biến của mỗi người.
Tất cả đều được trộn chung vào cùng một chút gia vị để cho ngấm. Khi bày ra
đĩa, cho nước trộn gồm nước mắm pha với tỏi, ớt, chanh đường. Nước mắm trộn
chính là thành phần quan trọng tạo nên sự ngon miệng cho món gỏi cá chuồn, được
pha rất đậm đà, vừa miệng.
Sau khi trộn đều tất cả nguyên liệu, rắc lên phía trên ít lạc rang giã nhỏ,
một chút hành củ đã phi thơm nức, vàng ruộm và ít rau mùi, trông rất bắt mắt.
Thực khách sẽ ấn tượng khi món gỏi cá chuồn được dọn ra với những hạt trứng trắng
đục nhỏ li ti, xem lẫn trong màu đỏ của tôm, màu xanh mướt của các loại rau, điểm
tô thêm màu vàng ruộm của hành phi, rất hấp dẫn.
Gỏi trứng cá chuồn
Nếu đến miền Trung như Quảng Trị, Đà Nẵng, Bình Định... bạn nhớ tìm thưởng
thức món gỏi trứng cá chuồn, ăn kèm với bánh tráng nước. Không cần phải vào các
nhà hàng sang trọng mới có thể thưởng thức, người dân miền biển thường đãi
khách đường xa bằng món ăn này.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng mà du lịch Kỳ
Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét