BÚN CHẢ CÁ ĐÀ NẴNG
Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Đà Nẵng sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Đà Nẵng này thì bạn có thể đặt tour
Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm , tour
Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm hoặc tour
Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm,tour
Đà Nẵng 5ngày 4 đêm, tour
Đà Nẵng 6 ngày 5 đêm của Tour Du Lịch Đà Nẵng Giá Tốt - Du Lịch Kỳ Việt.
Tới Đà Nẵng ngoài đắm mình vào làn nước biển trong xanh mát lạnh thì ẩm thực Đà
Nẵng là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Đà Nẵng
Du Lịch Giá Tốt xin giới thiệu tới các bạn món “ bún chả cá Đà Nẵng ”
Nói đến bún chả cá Đà Nẵng thì phần đặc trưng đầu
tiên phải nói là chả cá. Để có được một tô bún chả ngon, như ý cần phải biết chọn
loại cá ngon, cá tươi sau đó mang về rửa sạch, bào lấy thịt cá, cho vào cối quếch
nhuyễn cùng với gia vị như muối, bột ngọt, đường, tiêu…theo một tỉ lệ nhất định
tùy thuộc vào bí quyết của người làm chả và quếch cho đến khi nào thịt cá dẻo
và tỏa mùi thơm. Sau khi được tạc thành từng miếng lớn, chả có thể đem đi hấp
hơi để tạo thành loại “chả hấp” hoặc đem chiên vàng trong dầu nóng, mà người Đà
Nẵng gọi là “chả chiên”.
Bún chả cá Đà Nẵng
Tiếp đến là nước súp chan vào tô bún, là loại nước được hầm
từ xương cá, có thể thêm xương heo hoặc xương bò. Đặc biệt nồi nước súp này
luôn luôn có thêm những loại rau củ như cà chua, thơm, su bắp, bí đỏ và măng
tươi để tăng thêm vị thanh ngọt và đậm đà cho món bún chả cá.
Bún ở Đà Nẵng được chế biến từ bột gạo, sợi bún nhỏ,
có màu trắng đục và mềm mại vì không pha thêm bột sắn vào. Mặc khác ngoài món
bún chả cá, người Đà Nẵng còn khoái khẩu với món bún cá lát. Thay vì chả cá là
chủ đạo của tô bún thì người ta để nguyên cá tươi, cắt khoanh và kho sơ qua với
gia vị cho thấm cá. Các loại cá này thường là cá thu, cá ngừ hoặc cá cam tùy
vào mỗi mùa cá trong năm tại Đà Nẵng
Lấy tên món ăn làm thương hiệu, quán “bún chả cá” đã được rất
nhiều khách địa phương tại Đà Nẵng cũng như các du khách trong và
ngoài nước thường xuyên lui tới để thưởng thức loại bún đặc biệt này.
Bún chả cá Đà Nẵng
Bún chả cá được gọi là ngon trước hết khi ta ăn vào không có
mùi tanh của cá, chỉ nghe hương thơm ngào ngạt của tô bún kết hợp với vị ngọt
thanh của rau củ quả và vị đậm đà của nước dùng khiến bất cứ thực khách nào
cũng phải xuýt xoa…
Bún chả cá còn được ăn kèm với rau sống, tuy không cầu kì
như rau sống mì Quảng nhưng rau cũng cần phải tươi và đủ loại như xà lách,
húng, quế và đặc biệt phải có giá đỗ sống đi kèm. Tô bún chả cá bốc khói nghi
ngút, được điểm xuyến vài cộng ngò rí xanh rờn trên mặt nước màu đỏ trông rất
duyên dáng. Xen lẫn đó là những lát chả cá chiên hoặc hấp cắt theo hình con
thoi bắt mắt. Nếu bạn cảm thấy nhạc miệng có thể cho vào một ít mắm ruốt sẽ tạo
nên mùi vị đậm đà và đặc trưng. Đặc biệt không thể thiếu đối với món bún chả cá
là ớt tỏi giả và hành hương ngâm giấm đường. Vị chua chua ngọt ngọt của hành
hương cộng với vị cay xé của ớt tỏi sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị khó tả
và không thể nào quên đối với món bún chả cá Đà Nẵng.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng mà du lịch Kỳ
Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét