MÍT TRỘN ĐÀ NẴNG
Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Đà Nẵng sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Đà Nẵng này thì bạn có thể đặt tour
Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm , tour
Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm hoặc tour
Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm,tour
Đà Nẵng 5ngày 4 đêm, tour
Đà Nẵng 6 ngày 5 đêm của Tour Du Lịch Đà Nẵng Giá Tốt - Du Lịch Kỳ Việt.
Tới Đà Nẵng ngoài đắm mình vào làn nước biển trong xanh mát lạnh thì ẩm thực Đà
Nẵng là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Đà Nẵng
Du Lịch Giá Tốt xin giới thiệu tới các bạn món “ mít trộn Đà Nẵng ”
Du Lịch Đà Nẵng thưởng thức món mít trộn, Khách đến
chơi nhà, không cần phải 'cao lương mỹ vị', ra vườn hái trái mít non vừa
tầm (cỡ bắp vế người lớn), chọn trái đều đặn, không sâu, như vậy sẽ ít xơ, ngọt
và bùi hơn. Sau khi cắt bỏ phần có cuống khoảng 5 phân, dùng một cây nhọn (nhỏ
hơn cán liềm) một đầu đóng vào phần lõi vừa cắt của trái mít, nhằm dễ gọt vỏ. Một
tay nắm cọc đã đóng, tay kia gọt vỏ. Sau đó cắt dọc từng miếng nhỏ dày cỡ 3cm,
rửa sạch mủ, lạng bỏ cùi mít và bỏ vào nồi nước sôi. Nếu dùng 'xắt phay' thì xắt
lớn, trộn sơ với vài cọng rau thơm như rau húng, rau quế… chấm mắm tôm, mắm
nêm… tỏi, ớt ăn thật ngon và bùi. Nếu để trộn thì xắt nhỏ.
Mít trộn Đà Nẵng
Xứ Quảng có câu hát dân gian: 'Ai lên nhắn với nậu nguồn /
Mít non gửi xuống, cá chuồn gửi lên…'. Đúng vậy, mít non mà kho với cá chuồn ăn
phải hết chén này đến tô kia. Còn món mít trộn, xúc bánh tráng thì 'tuyệt
chiêu' hơn nữa...
Ở nhà quê, có thể lấy một lon tép khô, rửa sạch, để ráo. Khử
dầu phụng (thứ thiệt) bỏ vào vài tép tỏi đập giập, khi dầu đã bốc mùi thơm, bỏ
tép vào khuấy đều, nêm nước mắm, gia vị… sau đó đổ mít trộn đã xắt nhỏ vào
soong đảo nhiều lần cho đều; rải đậu phụng rang, giả dập, rau thơm lên. Dùng
bánh tráng nướng vàng ươm xúc, nhai thơm rôm rốp, đậm hương vị nhà quê.
Mít trộn Đà Nẵng
Ngoài ra, ở xứ biển, người ta còn bán hoặc chế biến món mít
trộn với sứa, món dân dã nhưng hấp dẫn khó có gì sánh bằng. Dù xa quê, nhưng
khi liên tưởng món mít non trộn sứa, thịt heo ba chỉ, tôm... hoặc mít non kho với
cá chuồn, thơm lừng cũng râm ran… trong miệng.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng mà du lịch Kỳ
Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét