Tour Du Lịch Đà Nẵng Giá Tốt chuyên tổ chức tour du lịch Đà Nẵng uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch Đà Nẵng cho rất nhiều khách hàng, chúng tôi cam kết đem lại chất lượng tốt nhất cho quý khách khi tham gia tour du lịch Đà Nẵng cùng chúng tôi. ! Liên hệ: 0972578692

Thứ Ba, 10 tháng 7, 2018

GỎI CÁ TRÍCH NAM Ô

GỎI CÁ TRÍCH NAM Ô

Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Đà Nẵng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng vàng. Để khám phá Đà Nẵng này thì bạn có thể đặt tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm , tour Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm hoặc tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm,tour Đà Nẵng 5ngày 4 đêmtour Đà Nẵng 6 ngày 5 đêm của Tour Du Lịch Đà Nẵng Giá Tốt - Du Lịch Kỳ Việt. Tới Đà Nẵng ngoài đắm mình vào làn nước biển trong xanh mát lạnh thì ẩm thực Đà Nẵng là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Đà Nẵng Du Lịch Giá Tốt xin giới thiệu tới các bạn món “ gỏi cá trích Nam Ô ”
Đến với du lịch Đà Nẵng du khách không chỉ được tham quan những danh lam thắng cảnh nơi đây, với những điểm dừng chân luôn làm say đắm lòng người như: bà nà, cù lao chàm, ngũ hành sơn….mà ngoài ra du khách còn được thưởng thức những món ăn ngon như gỏi cá trích Nam Ô luôn mang lại cho thực khách những cảm thơm ngon lạ thường.

Gỏi cá trích Nam Ô

Đến đây du khách sẽ được thưởng thức những đĩa gỏi với màu trắng của thịt cá cùng màu xanh của rau, điểm thêm vài lát ớt chín đỏ thái mỏng trông vô cùng hấp dẫn, cùng chén nước chấm sẫm vàng bên cạnh đĩa gỏi như mời gọi du khách đến với mảnh đất miền trung.
Làng Nam Ô nằm nép mình bên bãi rạng, ngay dưới chân đèo Hải Vân, thuộc TP Đà Nẵng, nơi trú ngụ lý tưởng của nhiều loại cá, phổ biến nhất là cá cơm và cá trích. Khi mặt trời vừa nhô lên khỏi mặt biển cũng là lúc các ngư dân làng Nam Ô hối hả chuyển những thúng cá cơm, cá trích tươi rói lên bờ.
Cá đánh bắt được ngư dân để lại cho người trong làng. Từ đây, cá cơm được chuyển đến các lò làm nước mắm, cá trích dùng để chế biến gỏi cá nức danh gần xa. Đối với những người sành ăn  đến đây thưởng thức gỏi cá, gỏi cá khô và gỏi cá ướt, bởi thưởng thức cả hai mới cảm nhận trọn vẹn hương vị gỏi cá vùng biển Đà thành.

Gỏi Cá Trích Nam Ô

Tuy thành phẩm không giống nhau, nhưng cách chế biến gỏi cá ướt và cá khô tương đồng, chỉ khác ở công đoạn cuối.
Cách chế biến: Những con cá còn tươi nguyên cắt bỏ đầu, ruột và phần đuôi sau đó đánh vảy, rửa sạch, khi rửa cá thêm một chút muối, giấm vào nước để loại bỏ mùi tanh và rửa nhiều lần đến khi nước trong thì thôi.
Để cá ráo nước mới khứa dọc theo lườn cá, chỉ lấy phần thịt lưng của cá. Tiếp tục thái cá thành từng lát mỏng, càng mỏng càng tốt. Lát cá được thái ra phải có đủ phần thịt hai bên và phần thịt nơi xương sống chính giữa, để khi thưởng thức có thể cảm nhận được vị ngọt lẫn độ giòn sần sật của thịt cá.
Khi ướp những lát cá mỏng vào hỗn hợp gừng, tỏi, ớt hiểm giã nhỏ, bột ngọt, chanh, giấm gạo. Trộn đều và ngâm cá khoảng 10 – 15 phút, tiếp tục vớt cá đã ngấm gia vị ra bóp ráo chuẩn bị làm món gỏi cá trích khô và ướt.
Nếu làm món gỏi cá ướt chỉ cần cho thêm một lần nữa hỗn hợp nước mắm pha chanh, ớt, tỏi, gừng cùng với dấm vào tô cá. Trước khi ăn có thể rắc đậu, mè đập giập lên trên.
Riêng gỏi khô không cần thêm nước mắm mà trộn với hỗn hợp bánh tráng, đậu, mè đã giã mịn, chính bánh tráng giã mịn sẽ làm cá trở nên khô ráo hơn, còn dầu mè và đậu phộng sẽ làm tăng vị béo và hương vị cho món gỏi.

Gỏi cá trích Nam Ô

Tuy nhiên để món ăn thêm phần hấp dẫn không thể thiếu nước mắm loại ngon được. Cà chua chín thái lát cho vào chảo dầu phụng đun sôi, xào đến nhuyễn rồi, nhấc xuống khỏi bếp đợi sốt cà nguội mới cho vào tô nước mắm Nam Ô chua cay. Tiếp đến, thêm đậu phộng rang giã nhuyễn vào sao cho nước mắm sền sệt là được.
Loại rau ăn kèm đó là rau rừng những đọt ổi, lá cóc rừng, xoài, trám, dừng, đinh lăng, mơ… được người dân hái từ vùng núi dưới chân đèo Hải Vân mang về và thêm một ít dưa chuột, xoài, chuối chát để tăng vị đậm đà.
Vậy có thể nói gỏi cá trích món ăn thơm ngon hấp dẫn của người dân nơi đây, vừa bổ dưỡng, lại có sự kết hợp khéo léo với rau rừng nên đã trở thành món ăn không thể thiếu trong bửa cơm, nhất là dùng để đãi khách quý của người dân nơi đây.

Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng mà du lịch Kỳ Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi: 
Điện thoại: (024) 32424670 
Hotline: 0972578692 


Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

GIỚI THIỆU CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH KỲ VIỆT

Trụ sở: số 80, đường Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội

VPGD: P808, chung cư CT4C Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 324.246.70

Hotline: 0972.578.692

Website: dulichkyviet.com


HỆ THỐNG WEBSITE

1. DU LỊCH KỲ VIỆT
DULICHKYVIET.COM
2. TOUR HẠ LONG
TOURHALONGGIATOT.BLOGSPOT.COM
3. TOUR CÁT BÀ GIÁ RẺ
TOURCATBAGIARE.BLOGSPOT.COM
4. TOUR CÔ TÔ GIÁ RẺ
TOURCOTOGIARE.BLOGSPOT.COM
5. TOUR SẦM SƠN GIÁ RẺ
TOURSAMSONGIARE.BLOGSPOT.COM

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Để phục vụ khách hàng tốt nhất. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 24/7. Hãy liên hệ với chúng tôi:

Số điện thoại: (024) 324.246.70

Hotline: 0972.578.692

Copyright © TOUR ĐÀ NẴNG GIÁ RẺ | Powered by Blogger Distributed By Protemplateslab & Design by ronangelo | Blogger Theme by NewBloggerThemes.com