PHỞ SẮN QUẾ SƠN
Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Đà Nẵng sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Đà Nẵng này thì bạn có thể đặt tour
Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm , tour
Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm hoặc tour
Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm,tour
Đà Nẵng 5ngày 4 đêm, tour
Đà Nẵng 6 ngày 5 đêm của Tour Du Lịch Đà Nẵng Giá Tốt - Du Lịch Kỳ Việt.
Tới Đà Nẵng ngoài đắm mình vào làn nước biển trong xanh mát lạnh thì ẩm thực Đà
Nẵng là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Đà Nẵng
Du Lịch Giá Tốt xin giới thiệu tới các bạn món “ phở sắn quế sơn ”
Nếu có dịp đến với vùng quê Đại Lộc khá nổi tiếng với món thịt
heo cuốn bánh tráng thì Quế Sơn, một huyện khác của tỉnh Quảng Nam, ngoài món
gà Đèo Le cho thịt dai thơm, ngon ngọt còn có món phở sắn trứ danh mà ai một lần
nếm thử, cũng đong đầy ký ức những ngày thơ ấu ngồi bên bếp lửa mẹ, ăn chén phở
sắn lót dạ trước khi đến trường.
Phở sắn Quế Sơn
Với người dân Quế Sơn, sắn là một loại cây lương thực quen thuộc, được trồng giữa
những vườn đồi, giữa không gian chật hẹp trong khu vườn nhỏ với đủ loại cây
trái. Giữa chen chúc ấy, cây sắn được trồng quanh năm, vụ gối vụ, mùa tiếp mùa.
Những ngày thiếu gạo, sắn trở thành cây lương thực chính. Bột của nó, được làm
thành đủ loại bánh gắn với ký ức tuổi thơ, đó là bánh tráng sắn cuốn rau muống
kèm cá kho, là bánh sắn lướt qua chảo dầu nóng hổi, rắc lên một ít lá nén thơm,
chấm với chén mắm ớt cay nồng, là sợi sắn trộn với thân cây chuối, thêm ít tiêu,
quế thơm trồng quanh vườn nhưng công phu nhất phải kể đến món phở sắn, thường
được nấu để bày tiệc hay thiết đãi bạn bè, người thân lâu ngày ghé lại Quế Sơn.
Phở sắn Quế Sơn
Tô phở sắn nóng hổi, béo thơm, cho vị lạ miệng đã tạo ra một làng nghề truyền
thống ở vùng đất Quế Sơn, đó là nghề làm bánh phở. Cùng với thời gian, qua nhiều
loại nhưn ăn kèm, người Quế Sơn đúc kết rằng, bánh phở này chỉ thật sự đạt đến
độ ngon hoàn hảo khi đi kèm nước dùng từ cá lóc đồng. Cá mua về rửa sạch bằng
nước muối, nhét vào bụng cá vài múi hành đập dập để khử mùi tanh rồi bỏ vào nồi
luộc vừa chín tới.
Cá vớt ra, để nguội, tách thịt và ướp với các loại gia vị quen thuộc như nghệ,
nén, ớt, mắm, muối, dầu phộng… Xương, đầu cá bỏ vào nồi luộc lại cho ngọt nước,
sau đó lọc bỏ xương. Tiếp đó, cá đã ướp sẽ được cho vào chảo xào lại cho thấm
gia vị rồi đổ vào nồi nước dùng. Phở sắn đem ngâm nước lạnh chừng vài phút để sợi
mềm và dai, vớt ra để ráo.
Phở sắn Quế Sơn
Rau ăn phở khá đặc biệt với thân chuối non giòn ngọt, rau thơm, vài lá quế và hẹ
thơm. Đậu phộng rang, ớt xanh, chanh, hành ngò, nước mắm ớt tỏi là những gia vị
không thể thiếu để làm nên một tô phở sắn ngon đúng điệu của của dãi đất miền
trung đầy nắng gió nhưng lại là nơi hội tụ của những vẻ đẹp tinh khôi, những ẩm
thực hấp dẫn.
Để thưởng thức tô phở sắn Đà Nẵng tại địa chỉ Quế Sơn Quán, số 86 Lý Tự Trọng,
phường Thạch Thang. Đây đang là món ăn hấp dẫn được du khách lựa chọn nhiều nhất
khi đến Đà Nẵng.Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét